Các lỗi thường gặp trên website

Trong bài viết này tôi xin đưa ra các lỗi thường gặp trên website.Nếu bạn là một người quản trị website hoặc đơn thuần là hay lướt internet thôi vậy các bạn có hay gặp các lỗi từ website thông báo chưa?

Vấn đề

Khi truy cập vào một website chắc các bạn cũng có thể gặp nhiều thông báo mà các bạn cũng chả hiểu nó là cái quái gì cả, với dân CNTT thì không sao, họ cũng hiểu được một phần vì họ gặp quá nhiều rồi, còn với một số người giỏi tiếng anh, dịch được nhưng cũng chả biết lỗi gì cả.

Bài viết này tôi sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn hiểu các lỗi đó là gì và ngoài ra còn có các thông báo lỗi gì nữa nhé!

Dưới đây là các lỗi thường gặp:

204 : No content: Yêu cầu đã được máy chủ nhận nhưng không có dữ liệu nào được gửi ngược lại, khi trình duyệt nhận được thông báo này sẽ không thay đổi nội dung trang web đang hiển thị
205: Reset Content: Trình duyệt được thông báo phải xóa nội dung của form đã được dùng để người sử dụng có thể nhập liệu.
301: Move Permanently: Yêu cầu đã được chuyển đến một địa chỉ mới, và điều này là cố định.
302: Move Temporary : Phần yêu cầu đã được chuyển tạm thời đến một địa chỉ mớị .
400: Bad request : Máy chủ không thể nhận dạng được yêu cầu.

Các lỗi thường gặp trên website
401: Unauthorized : Đây là thông báo yêu cầu xác thực quyền truy cập của bạn, hoặc bạn đang truy cập vào một khu vực được bảo vệ.
403: Forbidden: Yêu cầu truy cập bị ngăn chặn gì một lý do gì đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như: bạn nhập sai pass, bạn bị chặn bằng htaccess, bạn bị khóa truy cập, hoặc bạn đang vào 1 thư mục trống chưa có file củng có thông báo trên.
404: Not found : Lỗi này nghĩa là Bạn đang vào một liên kết không tồn tại trên hệ thống, nên máy chủ không tìm thấy và không thể phản hồi lại cho bạn được.
406: Not Acceptable: Là lỗi khi bạn truy cập vào một hệ thống không cho phép. Ví dụ máy chủ dung mod_security củng là một nguyên nhân.  Mod_security  là một module bảo mật trong máy chủ web Apache được kích hoạt mặc định trên các tài khoản hosting. Mod_security sẽ quét tất cả các hành vi vi phạm các quy tắc đã được thiết lập. Nếu yêu cầu từ người dung gửi đến sai so với các rule được thiết lập trên Mod_security  thì củng báo lỗi này.
415: Unsupported Media Type : Loại định dạng media mà bạn dng chưa được hỗ trợ.
500: Internal Server Error: Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân nhưng đa phần rơi vào các trường hợp như:có quá nhiều truy cập, lỗi htaccess, phân quyền sai…Những lỗi trên đều có thể dẫn đến lỗi 500
501: Not Implemented: Lỗi không thể thực hiện yêu cầu của bạn với trang web.
502: Bad Gateway: là lỗi do hệ thống của bạn đang tiếp nhận quá nhiều yêu cầu mà chưa xử lý được tạo nên tình trạng trên.
503: Service Unavailable: Server không thể trả lời vì quá bận hoặc đang được bảo trì.
504: Gateway Timeout: Server không nhận được trả lời đúng thời gian quy định.
505: HTTP Version Not Supported : Phiên bản HTTP không được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
x