Cài đặt Ckeditor vào website

Xin chào các bạn,ở bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách để cài đặt  ckeditor vào website nhé.Trình soạn thảo ckeditor là một trong những trình soạn thảo được yêu thích của các lập trình viên đơn giản vì nó mang lại hiệu quả,dễ dàng tích hợp vào website và dễ dàng cài đặt.Bây giờ chúng ta đi đến các bước để tích hợp và cài đặt Ckeditor vào website nhé.

Nội dung chính ở bài này :

  1. Hướng dẫn download trình soạn thảo ckeditor
  2. Hướng dẫn cài đặt (tích hợp) ckeditor vào website
  3. Lời kết

1.Hướng dẫn download trình soạn thảo ckeditor

Các bạn vào đường link này để download : http://ckeditor.com/download.Ở đây có rất nhiều phiên bản như Basic Package,Standard Package,Full Package hay Customize.Tùy các bạn muốn download phiên bản phù hợp để sử dụng nhé! Mình thì hay sử dụng bản Full Package.Đầy đủ thì ok hơn đúng không nào.

Download xong các bạn giải nén nhé!

2.Hướng dẫn cài đặt (tích hợp) ckeditor vào website

Quan trọng nhất trong thư mục ckeditor là file ckeditor.js.Muốn sử dụng và tích hợp được ckeditor vào website thì các bạn cần chèn file này vào nhé.

<html>
	<head>
		<title> Ckeditor</title>
		<script type="text/javascript" src="ckeditor/ckeditor.js"> </script>
	</head>
	<body>
		<form action="" method="post" >
			<textarea id="noidung"></textarea>
		</form>
		<script>
			 CKEDITOR.replace( 'noidung');
			
		</script>
	</body>
</html>

Và cuối cùng các bạn chèn đoạn code CKEDITOR.replace( ‘noidung’)  là xong!Ở đây noidung là ID nhé các bạn,ID tất nhiên là duy nhất.

Sau khi làm các bước như mình xong thì F5 lại và xem thành quả  nhé!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau cài đặt trình soạn thảo Ckeditor vào website được rồi! Nhược điểm của ckeditor là không tải ảnh từ máy lên server được,nên các bạn cần tích hợp ckfinder vào ckeditor.Bài viết chi tiết ở đây nhé các bạn.

Bài viết liên quan :  Hướng dẫn tích hợp Ckfinder vào CKEditor bằng nhiều cách trong PHP

3.Lời kết

Ở bài viết này,chúng ta đã cùng nhau tích hợp và cài đặt trình soạn thảo Ckeditor vào website,sử dụng một cách đơn giản!Các bạn có thể thay đổi style cho ckeditor ở  đường link mình gữi bên dưới nhé!

http://docs.ckeditor.com/#!/guide/plugin_sdk_styles

Chúc các bạn thực hiện thành công!

x