Giới thiệu MySQL

MySql là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mạnh mẽ. Nó rất tốt và miễn phí. Nhiều nhà phát triển trên thế giới đã chọn mysql và php để phát triển trang web của họ.
giới thiệu mysql
Cơ sở dữ liệu MySQL® đã trở thành cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới vì hiệu năng nhanh, độ tin cậy cao và dễ sử dụng. Nó được sử dụng trong hơn 6 triệu cài đặt khác nhau, từ các tập đoàn lớn đến các ứng dụng chuyên dụng nhúng trên mọi lục địa trên thế giới. (Vâng, thậm chí Nam Cực!)

Không chỉ là MySQL cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, nó cũng đã trở thành cơ sở dữ liệu của sự lựa chọn cho một thế hệ mới của các ứng dụng xây dựng trên LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP / Perl / Python. ) MySQL chạy trên hơn 20 nền tảng bao gồm Linux, Windows, OS / X, HP-UX, AIX, Netware, Mang lại cho bạn một loạt tính linh hoạt giúp bạn kiểm soát.

Cho dù bạn là người mới vào công nghệ cơ sở dữ liệu hoặc là một nhà phát triển giàu kinh nghiệm hay DBA, MySQL cung cấp một loạt các phần mềm, hỗ trợ, đào tạo và tư vấn được chứng nhận để giúp bạn thành công.

Những lý do để sử dụng MySQL

giới thiệu về mysql

 

Trang chủ MySQL
 

1. Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL cung cấp khả năng mở rộng tối đa, có khả năng xử lý các ứng dụng nhúng sâu chỉ với 1MB để chạy các kho dữ liệu khổng lồ chứa terabyte thông tin. Nền tảng linh hoạt là một tính năng mạnh mẽ của MySQL với tất cả các hương vị của Linux, UNIX và Windows đang được hỗ trợ. Và, tất nhiên, bản chất nguồn mở của MySQL cho phép tùy biến hoàn chỉnh cho những ai muốn thêm các yêu cầu độc nhất vào máy chủ cơ sở dữ liệu.

2. Hiệu năng cao

Kiến trúc bộ nhớ lưu trữ duy nhất cho phép các chuyên gia cơ sở dữ liệu cấu hình máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL cụ thể cho các ứng dụng cụ thể với kết quả cuối cùng là kết quả thực hiện tuyệt vời. Cho dù ứng dụng dự định là một hệ thống xử lý giao dịch tốc độ cao hay một trang web có dung lượng lớn, nó phục vụ hàng tỷ truy vấn một ngày, MySQL có thể đáp ứng được yêu cầu về yêu cầu của bất kỳ hệ thống nào. Với các tiện ích tải tốc độ cao, bộ nhớ cache đặc biệt, các chỉ mục văn bản đầy đủ và các cơ chế nâng cao hiệu suất khác, MySQL cung cấp tất cả các đạn đúng cho các hệ thống kinh doanh quan trọng hiện nay.

3. Tính sẵn sàng cao

Rock-solid đáng tin cậy và sự sẵn có liên tục là dấu hiệu của MySQL, với khách hàng dựa vào MySQL để đảm bảo thời gian hoạt động trên đồng hồ. MySQL cung cấp nhiều tùy chọn tính sẵn sàng cao từ các cấu hình nhân bản / nô lệ tốc độ cao, đến các máy chủ Cluster chuyên cung cấp failover tức thời cho các nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các giải pháp có tính sẵn sàng cao cho máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL.

4. Hỗ trợ giao dịch mạnh mẽ

MySQL cung cấp một trong những công cụ cơ sở dữ liệu giao dịch mạnh mẽ nhất trên thị trường. Các tính năng bao gồm hỗ trợ giao dịch ACID (nguyên tử, nhất quán, riêng biệt, bền), khóa cấp hàng không giới hạn, khả năng giao dịch phân tán và hỗ trợ giao dịch nhiều phiên bản, nơi độc giả không bao giờ chặn người viết và ngược lại. Toàn vẹn dữ liệu cũng được đảm bảo thông qua tính toàn vẹn tham chiếu do máy chủ thực hiện, mức cô lập giao dịch chuyên biệt và phát hiện bế tắc tức thì.

5. Điểm mạnh của Web và Data Warehouse

MySQL là tiêu chuẩn de-facto cho các trang web có lưu lượng truy cập cao do công cụ truy vấn hiệu suất cao của nó, khả năng chèn dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ mạnh mẽ các chức năng web chuyên dụng như tìm kiếm toàn văn nhanh. Những điểm mạnh tương tự cũng áp dụng cho các môi trường lưu trữ dữ liệu, nơi MySQL tăng lên phạm vi terabyte cho các máy chủ đơn hoặc các cấu trúc cân bằng. Các tính năng khác như các bảng bộ nhớ chính, cây B và chỉ mục băm, và các bảng lưu trữ nén giảm yêu cầu lưu trữ lên đến tám mươi phần trăm làm cho MySQL trở thành một điểm nổi bật cho cả ứng dụng web thông minh.

6. Bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ

Bởi vì bảo vệ tài sản dữ liệu của các công ty là công việc số một của các chuyên gia cơ sở dữ liệu, MySQL cung cấp các tính năng bảo mật đặc biệt đảm bảo bảo vệ dữ liệu tuyệt đối. Về cơ sở dữ liệu xác thực, MySQL cung cấp các cơ chế mạnh mẽ để đảm bảo chỉ những người có thẩm quyền mới có quyền truy cập vào máy chủ cơ sở dữ liệu, với khả năng chặn người dùng đến mức máy khách là có thể. Hỗ trợ SSH và SSL cũng được cung cấp để đảm bảo các kết nối an toàn và an toàn. Khung đặc quyền đối tượng dạng hạt có mặt để người dùng chỉ nhìn thấy dữ liệu mà họ cần và các chức năng mã hoá và giải mã dữ liệu mạnh mẽ đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ khỏi việc xem trái phép. Cuối cùng, Các tiện ích sao lưu và phục hồi được cung cấp thông qua MySQL và các nhà cung cấp phần mềm của bên thứ ba cho phép sao lưu hợp lý và vật lý đầy đủ cũng như phục hồi đầy đủ và thời điểm.

7. Phát triển ứng dụng toàn diện

Một trong những lý do MySQL là cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới là nó cung cấp hỗ trợ toàn diện cho mọi nhu cầu phát triển ứng dụng. Trong cơ sở dữ liệu, hỗ trợ có thể được tìm thấy cho thủ tục lưu trữ, kích hoạt, chức năng, quan điểm, con trỏ, ANSI-SQL tiêu chuẩn, và nhiều hơn nữa. Đối với các ứng dụng nhúng, thư viện trình cắm thêm có sẵn để nhúng hỗ trợ cơ sở dữ liệu MySQL vào gần như bất kỳ ứng dụng nào. MySQL cũng cung cấp kết nối và trình điều khiển (ODBC, JDBC, vv) cho phép tất cả các hình thức ứng dụng để sử dụng MySQL như là một máy chủ quản lý dữ liệu ưa thích. Nó không quan trọng nếu nó là PHP, Perl, Java, Visual Basic, hoặc. NET, MySQL cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng tất cả những gì họ cần để thành công trong việc xây dựng các hệ thống thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu.

8. Quản lý Dễ

MySQL cung cấp khả năng bắt đầu nhanh chóng đặc biệt với thời gian trung bình từ tải phần mềm đến khi hoàn thành cài đặt chưa đầy mười lăm phút. Quy tắc này đúng cho dù nền tảng này là Microsoft Windows, Linux, Macintosh hay UNIX. Sau khi cài đặt, các tính năng tự quản lý như mở rộng không gian tự động, tự động khởi động lại và các thay đổi cấu hình động chiếm rất nhiều gánh nặng của các quản trị viên cơ sở dữ liệu quá tải. MySQL cũng cung cấp một bộ công cụ quản lý và chuyển đổi đồ họa cho phép DBA quản lý, khắc phục sự cố và kiểm soát hoạt động của nhiều máy chủ MySQL từ một máy trạm duy nhất. Nhiều công cụ cung cấp phần mềm của bên thứ ba cũng có sẵn cho MySQL để xử lý các nhiệm vụ khác nhau, từ thiết kế dữ liệu và ETL, để hoàn thành quản trị cơ sở dữ liệu, quản lý công việc và theo dõi hiệu suất.

9. Chi phí sở hữu thấp nhất

Bằng cách di chuyển các ứng dụng cơ sở dữ liệu hiện tại sang MySQL, hoặc sử dụng MySQL cho các dự án phát triển mới, các tập đoàn đang thực hiện tiết kiệm chi phí, nhiều lần kéo dài thành bảy con số. Được hoàn thành thông qua việc sử dụng máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL và các cấu trúc mở rộng sử dụng phần cứng hàng hoá chi phí thấp, các tập đoàn đang tìm kiếm rằng họ có thể đạt được mức độ khả năng mở rộng đáng kinh ngạc và hiệu suất, tất cả với chi phí ít hơn nhiều so với các sản phẩm được cung cấp bởi độc quyền và Các nhà cung cấp phần mềm quy mô lớn. Ngoài ra, độ tin cậy và khả năng bảo trì dễ dàng của MySQL có nghĩa là các quản trị viên cơ sở dữ liệu không lãng phí thời gian khắc phục sự cố hoặc các vấn đề thời gian chết mà có thể tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực lên các nhiệm vụ cấp cao hơn liên quan đến dữ liệu kinh doanh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
x