Các ngôn ngữ lập trình hữu ích để giúp bạn trở thành một Hacker !

Nếu bạn là người mới bắt đầu (Newbie ), và đang bạn đang muốn học một “Ngôn ngữ lập trình nào đó hữu ích cho việc hack “?. Huh? điều này sẽ khá mông lung vì khi kể ra có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trong hacking, nhưng ta không thể làm chủ được tất cả chúng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ nói về các ngôn ngữ lập trình hữu ích và thường gặp nhất trong lĩnh vực này để các bạn có thể bắt đầu tìm hiểu.

Điều đầu tiên các bạn phải biết Hacking có rất nhiều kỹ thuật, và ngôn ngữ để áp dụng vào những kỹ thuật đó thì mỗi loại mỗi khác. Bạn ko thể nói rằng : Chỉ 1 ngôn ngữ là bạn có thể giúp bạn hack tất cả được 😀 . Ok. Let’s go!

1 . Assembly Language

Mục đích : Reverse Engineering

Hãy bắt đầu với chương trình cấp thấp. Assembly Ngôn ngữ rất phức tạp để hiểu, nhưng nó rất hữu ích cho các Hackers những người muốn thực hiện Reverse Engineering ( RE ) trên các ứng dụng nhất định. Thuật ngữ thường gặp nhất trong RE mà ai cũng biết ( Crack ).

2 . Python

Mục đích : Create Exploits

Python là ngôn ngữ cấp cao TỐT NHẤT để viết các đoạn mã khai thác. Lập trình Python Socket giúp rất nhiều trong exploit. Python có cấu trúc đơn giản , dễ học nhưng RẤT MẠNH. Nếu bạn muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, hãy học ngay Python!.

3. C hoặc C ++

Mục đích : Create Exploits

Ngôn ngữ C là cơ sở của tất cả các ngôn ngữ lập trình cấp cao. Toàn bộ hệ điều hành UNIX được phát triển bằng cách sử dụng lập trình C. C++ là sự nới rộng của C, nó cung cấp thêm một số khả năng để cho phép lập trình hướng đối tượng. Bạn phải hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ này để hiểu được cách Exploit.

Đây là sự khác biệt giữa C vs C ++: Ngôn ngữ lập trình nào tốt hơn?

4. PHP

Mục đích: Hacking Web  và Pentesting

PHP là một trong những ngôn ngữ kịch bản Web cơ động nhất. Đây là ngôn ngữ kịch bản phía Server có thể được sử dụng để viết mã khai thác cho các máy chủ web và các ứng dụng web.

Thuật ngữ thường gặp : (Shell, backdoor). Bạn cũng cần có kiến thức về HTML (MYSQL)* cùng với PHP.

5. Javascript

Mục đích: Hacking Web  và Pentesting

Javascript là ngôn ngữ tuyệt vời cho lập trình phía Client trên các trang Web và ứng dụng. Gần đây, nó đã trở nên rất phổ biến và cũng chiếm ưu thế trong việc lập trình Server với Node.js Framework. Hiểu biết về logic code JavaScript có thể giúp bạn tìm ra lỗ hổng về Web-Apps.

6. SQL

Mục đích: Hacking Database

SQL được sử dụng để giao tiếp với máy chủ Cơ sở dữ liệu. Mỗi và mọi dữ liệu đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu vì vậy bạn nên biết về lập trình cơ sở dữ liệu và tính dễ bị tổn thương vì nó là một phần nhạy cảm nhất của Web.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có một hướng đi dễ hơn để tiếp cận với Hacking. Hãy để lại comment của bạn bên dưới !!! 🙂 .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
x